KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 10 TRƯỜNG THPT LONG PHƯỚC NĂM HỌC 2024-2025

I. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN: phải thỏa các điều kiện sau
  • Tốt nghiệp THCS tại các trường trong huyện Long Thành;
  • Học Tiếng Anh liên tục 4 năm ở cấp THCS;
  • Độ tuổi: Thực hiện theo Điều 33, Chương 5 Điều lệ trường THCS, THPT và trường PT có nhiều cấp học ban hành kèm theo thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của BGDĐT, cụ thể là:
+ Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi (tính từ năm sinh đến năm 2024).
+ Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
 + Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.
  Chú ý: học sinh học tại các trường THCS giáp ranh nhưng có hộ khẩu thường trú tại huyện Long Thành vẫn được nộp đơn xét tuyển.
II.      HỒ SƠ DỰ XÉT TUYỂN :
  1. Đơn đăng ký dự tuyển do học sinh viết và ký tên (theo mẫu phát hành tại
văn phòng trường THPT Long Phước) có xác nhận của cha hoặc mẹ học sinh;
  1. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS do Hiệu trưởng trường THCS cấp bản
chính và 1 bản photo không cần công chứng;
  1. Phiếu kết quả rèn luyện học tập của 4 năm học bậc THCS do Hiệu trưởng
trường THCS cấp (bản chính  và 1 bản photo không công chứng);
  1. Các giấy chứng nhận để hưởng chế độ ưu tiên.
  2. Riêng các học sinh đã tốt nghiệp THCS các năm trước nếu có nguyện vọng
tuyển sinh năm nay thì phiếu kết quả rèn luyện học tập 4 năm THCS được thay bằng bản sao học bạ có công chứng.
III.       ĐIỂM CỘNG THÊM CỦA DIỆN ƯU TIÊN
a) Cộng 2,0 điểm cho một trong các đối tượng:
  • Con liệt sĩ;
  • Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên;
  • Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên;
  • Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.
 b) Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng:
  • Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng;
  • Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;
  • Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;
  • Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.
c) Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng:
  • Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;
  • Người dân tộc thiểu số;
  • Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Học sinh có nhiều chế độ ưu tiên thì chỉ hưởng một mức ưu tiên có điểm cộng cao nhất
IV.  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN
1. Cách tính điểm xét tuyển.
Điểm  xét tuyển tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học của học sinh trung học cơ sở được tính như sau:
  • Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm;
  • Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9 điểm;
  • Hạnh kiểm khá, học lực khá: 8 điểm;
  • Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm;
  • Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá 6 điểm;
  • Các trường hợp còn lại: 5 điểm.
2. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của:
  • Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở;
  • Điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.
Nếu các HS có điểm xét tuyển bằng nhau thì xét theo điểm trung bình môn cuối năm lớp 9 từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu; nếu vẫn bằng nhau thì xét theo ĐTB cuối năm của môn Văn và Toán lớp 9 từ cao xuống thấp.
V. TỔ CHỨC XÉT TUYỂN :
  • Thời gian bán hồ sơ dự xét tuyển: từ ngày 10/6/2024 đến ngày 14/6/2024 từ thứ hai đến thứ sáu tại trường THPT Long Phước;
  • Thời gian nhận hồ sơ dự xét tuyển: cả ngày 01/7/2024 đến hết ngày 10/7/2024; sáng từ 7g30 đến 11g00; chiều từ 13g00 đến 16g30 tại văn phòng trường THPT Long Phước cụ thể:
+ Ngày 01, 02, 03/7/2024: Nhận hồ sơ học sinh Trường THCS Phước Thái, THCS Long Phước.
+ Ngày 04, 05/7/2024: Nhận hồ sơ học sinh Trường THCS THCS Tân Hiệp, THCS THCS Tân Thành
+ Ngày 08, 09/7/2024: Nhận hồ sơ học sinh Trường THCS Phước Bình, các trường hợp chưa nộp hồ sơ đúng ngày quy định.
+ Ngày 10/7/2024: Nhận hồ sơ học sinh Trường THCS còn lại và các trường hợp chưa nộp hồ sơ đúng ngày quy định.
  • Công bố kết quả trúng tuyển tạm thời:  10g 30 ngày 15/7/2024.
  • Học sinh Nộp hồ sơ nhập học ( xem thông báo vào ngày 15/7/2024)
Muốn biết thêm chi tiết học sinh có thể liên hệ Hội đồng Tuyển sinh trường THPT Long Phước./.
   (Chi tiết xem văn bản đính kèm)